Lợi ích tập yoga trong phòng tập gym

Lợi ích yoga mang đến cho chúng ta, hiển nhiên là những điều tích cực. Tùy theo nhu cầu và sở thích sẽ có các địa điểm tương ứng để thực hành yoga. Tại nhà, ngoài trời, hay phòng tập gym. Tất cả địa điểm trên đều đáp ứng về mặt không gian. Vậy tại sao chúng ta nên lựa chọn tập yoga tại phòng tập gym?

Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây cùng Exciter Sports nhé.

 

Yoga – bộ môn sức khỏe quen thuộc 

Không thể phủ nhận độ phổ biến và sức ảnh hưởng của yoga đối với sức khỏe con người. Không chỉ tập trung phát triển thể chất, cải thiện độ linh hoạt mà còn chú trọng đến quá trình xây dựng sức khỏe tinh thần. Nói đúng hơn, yoga gắn liền với một tâm hồn khỏe mạnh.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều cảm nhận được lợi ích yoga mang đến. Họ cho rằng nhịp độ tập yoga quá chậm, khiến họ phí thời gian rèn luyện, hơn hết là thiếu kiên nhẫn. Vì vậy mới nói yoga là bộ môn sức khỏe mài dũa sự kiên trì với mỗi cá nhân. Và người ta chỉ nhận ra giá trị trong tập luyện yoga khi thể trạng đang dần yếu đi.

Nói có sách, mách có chứng

Hồ Ngọc Hà – nữ hoàng giải trí của showbiz Việt. Cô đã theo đuổi yoga từ rất lâu trước đây, cho đến hiện tại vẫn duy trì đều đặn lịch tập mà sau khi sinh hai bé, Hồ Ngọc Hà đã nhanh chóng lấy lại vóc dáng trước đây. Không hề thua kém bất kỳ một mỹ nữ nào trong showbiz Việt.

Cô chia sẻ: “Hà tìm đến yoga với mong muốn, giải tỏa những muộn phiền trong cuộc sống. Sau vài năm tập luyện, yoga đã cho Hà nhiều hơn thế. Và bây giờ, yoga đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của Hà” (Hồ Ngọc Hà – YOGA – THƯ GIÃN VÀ TỊNH TÂM).

Đừng nghĩ rằng vì họ là những người nổi tiếng nên mới cần đến sức khỏe. Dù bạn là ai hay ở cương vị nào, sức khỏe vẫn luôn chiếm vai trò bậc nhất trong mọi hoạt động đời sống. Thiếu đi sức khỏe đồng nghĩa bạn đang tự mình giảm đi phần trăm cơ hội sống tốt, sống khỏe. Đến với bộ môn này, bạn sẽ được nhận nhiều hơn là lợi ích yoga đơn thuần.

 

Tập luyện yoga trong phòng tập gym

Môi trường tập luyện chính là yếu tố nền tảng giúp bạn có động lực tập luyện. Đối với bộ môn yoga, một không gian thanh tịnh, trong xanh là địa điểm phù hợp để thực hành yoga hiệu quả hơn. 

Yoga tại nhà là một ý kiến không tồi. Bạn chỉ cần chuẩn bị thảm tập, bình nước, khăn lau, quần áo tập luyện, các bài yoga và một căn phòng. Tất nhiên sẽ có những bất cập khác khi tập yoga ở nhà, mà nếu bạn không có nền tảng kiến thức vững sẽ dễ gây ra các chấn thương cho khớp cơ. 

Phòng tập gym: địa điểm lý tưởng cho yoga

Chúng ta đã biết quá nhiều về lợi ích yoga có tác động đến sức khỏe con người. Vậy thì, tập luyện yoga tại phòng tập gym có những ưu điểm, lợi ích gì khác biệt mà nhiều người sẵn sàng bỏ chi phí để đến phòng tập gym, thay vì ở nhà?

Không gian rộng rãi, thoáng mát

Đây là yếu tố đầu tiên khi lựa chọn phòng tập gym. Thông thường, các phòng tập theo chuỗi luôn cung cấp đầy đủ không gian cho từng loại hình tập luyện. Yoga yêu cầu một sân tập rộng rãi, không lo vướng víu khi thực hiện các động tác dang tay hay dang chân. 

Bên cạnh đó, yoga còn giúp chúng ta rèn luyện sức khỏe tinh thần. Nếu khu tập luyện trần nhà quá thấp, thiếu gió thiếu sáng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng, làm giảm ham muốn và tinh thần tập luyện của mỗi người. 

Huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp

Mỗi một phòng tập gym sẽ có từ 2 giáo viên yoga để hướng dẫn tập luyện và theo dõi quá trình. Đây không phải là buổi dự giờ mà ngày bé bạn thường làm đâu nhé. Các huấn luyện viên mảng yoga đã có kiến thức nền tảng về các loại hình yoga, cách tập và lợi ích yoga mang đến. Vì vậy không cần phải lo khi đến phòng gym với một cái đầu trống rỗng. 

Các huấn luyện viên yoga sẽ hỗ trợ bạn thực hiện các bài yoga theo đúng tư thế, tập hít thở sâu để tạo nguồn năng lượng cho mỗi một động tác. Nếu bạn còn chưa rõ về lợi ích yoga, hãy để các huấn luyện viên giúp bạn hiểu hơn. 

Không lo thiếu bạn bè khi đến phòng tập gym

Các lớp yoga thường có từ 10 người trở lên, tùy theo quy mô phòng. Tham gia tập luyện tại phòng tập gym giúp bạn kết nối nhiều bạn bè hơn một con số. Đi đâu xa khi lợi ích yoga mang đến là những người bạn cùng chí hướng rèn luyện sức khỏe, cùng một niềm đam mê mang tên yoga.

Những người bạn này có thể là một trợ thủ đắc lực khi bạn tập yoga. Huấn luyện viên cũng bị giới hạn về thời gian và tầm nhìn, đôi khi sẽ bỏ sót một vài cá nhân, bao gồm bạn. Lúc này, vai trò của bạn đồng hành được phát huy nhất. Họ sẽ giúp bạn chỉnh sửa động tác, cùng bạn tập luyện và hoàn thành tốt nhất ở mỗi set tập.

Cung cấp đầy đủ dụng cụ tập luyện

Nếu có một ngày bạn lỡ quên đồ như thảm yoga, khăn lau, quên fill nước đầy bình cũng không cần quá lo lắng. Phòng tập gym – nơi bạn đăng ký tập luyện yoga chắc chắn sẽ có các yếu tố trên, bạn chỉ cần đến lấy, sử dụng và cất ở đúng nơi quy định. Riêng nước, nó miễn phí.

Đa số các phòng tập gym chuyên nghiệp đảm bảo cung cấp đầy đủ dụng cụ tập luyện. Điều này nhằm hỗ trợ bạn được hưởng lợi ích yoga một cách tối ưu nhất.

Tham gia khóa yoga ngoài trời

Mô hình tập luyện yoga ngoài trời không còn quá xa lạ với chúng ta. Ví dụ như tập dưỡng sinh hay thể dục nhịp điệu đều từng thực hiện bằng mô hình ngoài trời. Đến với Exciter Sports, bạn sẽ được trải nghiệm không gian yoga đa chiều. 

Một khu tập luyện không còn là những bức tường, vì Exciter Sports, để một cá nhân phát triển phong thái yoga, đồng thời hưởng lợi ích yoga một cách tối ưu, hãy để họ được tận hưởng một không gian có mây, trời và nắng. Thiên nhiên luôn là một người bạn đáng để kết nối về thể chất và tinh thần.

Lịch tập đa dạng

Mỗi người đều có cho mình một cuộc sống bận rộn. Để cân bằng công việc và tập yoga thực sự không hề dễ dàng, và càng khó khăn với những người động lực yếu. Tập luyện ở nhà sẽ có những hạn chế nhất định, ví dụ như hôm đó nhà hàng xóm tổ chức tiếc rất ồn, dù đóng cửa nhưng bạn vẫn nghe rõ tiếng nhạc, tiếng cười xung quanh. 

Mong muốn tập yoga là để tâm thanh tịnh, vì vậy bạn chỉ có thể chuyển vị trí hoặc đến phòng tập gym. Lịch tập yoga tại phòng tập khá linh hoạt, chủ yếu là để học viên có thể sắp xếp thời gian đến tập luyện và duy trì động lực của mình.

 

Lời kết

Lựa chọn tập yoga ở nhà hay phòng tập gym tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người. Cá nhân Exciter Sports nghĩ rằng bạn nên lựa chọn nơi tập bạn thực sự thấy thoải mái nhất. Đừng gò ép mình theo số đông hay mong muốn của một ai. Mục tiêu chính của lợi ích yoga hướng tới là rèn luyện sức khỏe. Theo đuổi kiên trì mục tiêu này thì dù bất cứ đâu, bạn cũng có thể tập luyện yoga.

__________________________________________

Exciter Sports Gym –  DON’T THINK JUST MOVE

Hãy đến với chi nhánh Exciter Sports tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Thủ Đức để trải nghiệm không gian tập luyện yoga rộng rãi. Theo cùng là các lợi ích yoga mang đến nhằm xây dựng một sức khỏe tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *