7 mẹo duy trì động lực tập gym

Tập gym sẽ không mang lại kết quả nếu bạn duy trì động lực đúng cách. Đây chắc chắn là một thách thức không hề dễ dàng đạt được trong suốt quá trình tập luyện. Nhưng khi bạn sở hữu động lực tập gym thì Exciter Sports chắc chắn, con đường đi đến một thể hình đẹp và thể chất tốt đã được mở ra. 

Với 7 mẹo duy trì động lực tập gym này, Exciter Sports hy vọng đem đến những trải nghiệm tập luyện độc đáo với độ hiệu quả cao. Xây dựng một cơ thể khỏe mạnh cùng sức mạnh tinh thần vững chắc.

 

Muốn có động lực tập gym: Hãy đòi hỏi huấn luyện viên gắt gao

Ngày đi học, điều chúng ta sợ nhất là gặp những thầy cô khó tính, muốn bạn làm đầy đủ các loại bài tập, thời gian nghỉ ngơi rất ngắn và não luôn trong tình trạng sẵn sàng đối phó với yêu cầu đưa ra. 

Nhưng mỗi bước đi của bạn đều được giáo viên hướng dẫn tận tình, đảm bảo mọi sai sót khó xảy ra ở những điểm cơ bản nhất. Bạn được rèn luyện tư duy thực chiến, không ngại suy nghĩ và thực hiện. Và tất nhiên, một giáo viên khó tính, gắt gao không đồng nghĩa với việc “đì” học sinh. 

Đây cũng là cách mà một huấn luyện viên cá nhân gắt gao thực hiện. 

Chuyên môn. Họ là những người có nhiều kinh nghiệm trong tập luyện và chế độ dinh dưỡng. Với họ, việc thiết lập một lộ trình dựa trên thể trạng, mục tiêu cá nhân là vấn đề cơ bản. Qua thời gian, huấn luyện viên cá nhân sẽ giúp bạn thay đổi kế hoạch để nâng cao thể chất và trải nghiệm đa dạng hình thức tập luyện.

Thúc đẩy mục tiêu, duy trì động lực. Động lực tập gym là điều mà chúng ta không thế thấy, nhưng thông qua thời gian tập luyện và kết quả thể hình, bạn có thể nhìn thấy một người đã phải duy trì động lực cao đến mức độ nào. Nếu như không thể tự mình đưa cơ thể vào chế độ tập luyện, hãy để các HLV gắt gao làm điều đó. Họ sẽ hỗ trợ, thúc đẩy bạn vượt qua những giới hạn thể chất của bản thân, động viên và đồng hành cùng bạn suốt quãng đường đi tìm sức khỏe. 

 

Ghi lại quá trình tập luyện

Nghe có kỳ cục nhưng bạn nên dành tầm 1 phút để chụp hình bản thân sau một buổi tập luyện. Những bức ảnh đó là nhân chứng sống cho sự cố gắng của chính bạn đó. Bạn sẽ không ngờ được rằng, mình của năm đó lại có những thay đổi bất ngờ đến thế. Cách này sẽ giúp bạn nhìn nhận và đánh giá khách quan tiến trình tập luyện, và đối chiếu với mục tiêu ban đầu đã đạt bao nhiêu phần trăm.

Từ những thay đổi trên cơ thể, bạn cũng dễ dàng xác định bộ phận nào chưa được phát triển hoàn chỉnh, sau đó mới lên lịch tập phù hợp để cải thiện nhóm cơ bắp ở khu vực đó. Đồng thời phát hiện những kỹ thuật tập sai để điều chỉnh kịp thời.

Một vóc dáng khỏe đẹp, cùng động lực tập gym vững vàng luôn là điều khiến chúng ta tăng thêm phần tự tin trong cuộc sống, đúng không?

 

Đầu tư quần áo, dụng cụ tập luyện

Yếu tố trang phục hay dụng cụ hỗ trợ thường bị lãng quên. Đừng nghĩ rằng chỉ cần mặc những bộ đồ thoải mái là bạn có thể chinh chiến tại phòng tập gym. Điều này chỉ khiến bạn sa sút động lực tập gym mà thôi.

Thoải mái nhưng gọn gàng. Bộ đồ tập phải gọn gàng, ôm vào người không gây vướng víu khi tập các bài plank, wall sit hay nâng tạ. Đồ tập đúng chuẩn sẽ nâng cao hiệu suất tập luyện thay vì khiến bạn bực bội vì tay áo cứ lủng lẳng hay áo rộng thùng thình.

Thấm hút mồ hôi. Mồ hôi trong quá trình tập luyện dễ gây rít cho làn da. Giả dụ như bạn plank nhưng bộ đồ tại nhà thay vì thấm hút lại ướt đẫm mồ hồi. Mùi bốc lên khá khó chịu, đồng thời còn khiến bạn dễ trượt tay khi plank. 

Áp dụng với dụng cụ tập luyện cũng thế. Khác với sàn nhà một thảm tập chất lượng sẽ hút bớt lượng mồ hôi bạn tiết ra, hỗ trợ các động tác chạm mặt thảm diễn ra suôn sẻ.

An toàn và hiệu quả. Đối với dụng cụ tập luyện kém chất lượng có nguy cơ gây chấn thương khá cao. Lí do là vì người sản xuất nguồn vật liệu không uy tín, chất lượng thấp, quy trình sản xuất sơ xài nên mới có giá thành rẻ bèo. Chỉ cần một chấn thương nhỏ cũng đủ để khiến bạn không thể duy trì động lực tập gym thêm nữa. Hãy cân nhắc để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhé.

 

Thay đổi không gian tập luyện

Đừng mãi chôn mình trong không gian 4 bức tường. Nếu có thể, hãy hạn huấn luyện viên của bạn ra ngoài tập luyện vào sáng sớm. Sự thay đổi về môi trường sẽ tạo dựng động lực tập gym tốt hơn, mang tới nhiều điều mới mẻ trong lộ trình tập luyện của bạn.

  • Đánh tan sự buồn chán, tìm lại hứng thú tập luyện
  • Khám phá sự tĩnh tâm ở môi trường nhiều tác động
  • Cải thiện sự linh hoạt của cơ thể ở mọi địa hình
  • Thách thức bản thân vượt qua

Thay đổi không gian tập luyện không hề ảnh hưởng đến lộ trình tập luyện đâu, hãy tin Exciter Sports. Nếu như có thì các trung tâm sức khỏe đã không tổ chức các hoạt động tập luyện cho các học viên của mình. Tinh thần thoải mái, sảng khoái là điều mà chúng ta hướng đến khi rèn luyện sức khỏe. Bởi khi tâm trí bị bó buộc thì mọi hoạt động thể chất đều cho ra kết quả bằng 0.

 

Động lực tập gym đến từ người đồng hành

“Bạn đồng hành” là một khái niệm không mấy xa lạ với chúng ta. Những người yêu nhau vẫn có thể gọi là bạn đồng hành về tình yêu. Vậy thì chúng ta hãy tìm kiếm những người bạn đồng hành về sức khỏe ngay thôi. 

Trong mọi mối quan hệ, đồng hành kết hợp cùng tiến, muốn duy trì động lực phát triển mối quan hệ, trước hết phải có 2 yếu tố kế trên. Chung mục tiêu sức khỏe nhưng nếu không có chí hướng như tham gia nhiều hoạt động ngoài trời, đổi mới bài tập hay tập luyện đều đặn thì rất khó để tập chung.

Hãy đưa ra những quy định về việc tập chung cho cả hai để tránh mắc phải những lỗi sai không đáng có, gây ảnh hưởng đến động lực tập gym và trạng thái tinh thần.

Ăn uống đủ chất, ngủ đủ giấc

Mẹo duy trì động lực tập gym này được đề cập rất nhiều lần. Thực chất, Exciter Sports muốn nhắc nhở bạn hãy nạp đủ năng lượng cho thể bằng cách ăn uống đều độ và một giấc ngủ ngon cuối ngày.

Nhiều người nghĩ rằng điều này không thực sự cần thiết, nhưng thực tế cho thấy rằng, khi cơ thể thiếu nguồn cung dưỡng chất, hoạt động quá nhiều gây mất sức nhưng không được hồi phục đúng cách, nguy cơ chóng mặt là rất cao. Bạn dễ mất hứng thú tập luyện và khó để duy trì động lực như lúc cơ thể khỏe mạnh.

Nếu như ăn uống đủ chất xây dựng cơ bắp và cải thiện hiệu suất, động lực tập gym, vậy thì ngủ đủ giấc sẽ hỗ trợ quá trình phục hồi cơ bắp và tế bào trong cơ thể, giảm căng thẳng đời sống, tái tạo tinh thần để duy trì động lực vững vàng hơn.

Động lực tập gym là sự thư giãn 

Đi chơi cùng bạn bè, tới các quán cà phê, đi xe buýt thủy, triển lãm hay đến các hội chợ, những hoạt động này tưởng chừng là vô nghĩa nhưng chúng lại góp phần cho việc duy trì thể chất và cải thiện tinh thần đó.

Đi dạo bộ ở hội chợ là lúc đôi chân bạn được hoạt động nhiều nhất, hãy đến các hội chợ quần áo, vật dụng sẽ giảm bớt khả năng nạp thức ăn như các hội chợ ẩm thực. Tất cả những hoạt động kể trên đều mang tính thư giãn cao, tâm trí bạn sẽ được nghỉ ngơi, có nhiều thời gian bàn luyện về kể nhau nghe về việc tập luyện của bản thân. Biết đâu bạn sẽ rút ra được gì để nâng cao sức khỏe và động lực tập gym của mình thì sao?

_______________________________________

Exciter Sports Gym – DON’T THINK JUST MOVE

Quá chán vì mải tập gym, hãy đếm Exciter Sports để trải nghiệm đa dạng các loại hình tập luyện với vô vàn lợi ích sức khỏe và ưu đãi bất ngờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *