Bí quyết tập luyện khi bạn đi công tác: Đừng để lịch trình ảnh hưởng đến sức khỏe

Những trở ngại về múi giờ, khác biệt về môi trường, thời tiết trong các chuyến công tác gây ảnh hưởng khá nhiều đến việc tập. Để duy trì động lực tập luyện tại nhà đã khó. Vì vậy, lịch trình công tác dày đặc chính là thách thức rất lớn đối với việc duy trì thói quen tập luyện mỗi người. Đơn giản là vì Lười. Không có lí do gì để bỏ lỡ những giây phút tập luyện quý giá. 

Theo chân Exciter Sports, tìm ra những bí quyết tập luyện khi đi công tác. Giúp bạn nâng cao hiệu suất và hiệu quả làm việc.

 

Rào cản tập luyện do lịch trình công tác gây ra

Có những người, thời gian bận rộn khi đi công tác phải tính đến từng giây. Chỉ có thể thông cảm vì trách nhiệm của công việc. Một ngày 24 tiếng: bạn đã phải dành hơn 16 tiếng ở các cuộc họp, gặp gỡ đối tác, lên lịch trình cho ngày hôm sau. 8 tiếng còn lại dùng để hồi sức bằng cách ngủ. 

Một số khác lại không thích tập luyện khi đi công tác, lí do là vì không có phòng tập gym chuyên nghiệp. Không có đầy đủ thiết bị tập luyện chuyên dụng, khiến cho việc tập luyện trở nên khó khăn hơn. Và họ để bản thân được thả ga đúng nghĩa!

Vận động là điều nên làm kể cả khi bạn rất bận

Hơn nữa là cảm giác mệt mỏi sau một ngày dài làm việc năng suất. Thời gian hạn chế cộng thêm sự mệt mỏi, quả là một cặp bài trùng trong làng lười tập luyện khi đi công tác. Thiếu năng lượng, thiếu sức sống, phải chuẩn bị thông tin cho lịch công tác mai. Những điều này chắc chắn sẽ theo chân bạn cho đến khi dự án thành công.

Tuy nhiên, đó không phải là lý do để bạn bỏ rơi sức khỏe của mình.

 

Làm sao để dư ra thời gian dành cho tập luyện khi đi công tác?

Thông thường, những người đã có thời gian tập luyện cố định sẽ biết được giấc ngủ của mình kéo dài bao lâu là đủ. Đôi khi chỉ cần ngủ 5 tiếng là cơ thể đã tạo đủ năng lượng cho ngày mới. Nhưng vì quá mệt nên đẩy thời gian nghỉ ngơi lên 8 tiếng chẳng hạn. Suy ra bạn đã mất thêm 3 tiếng để hồi phục năng lượng trên giường, thay vì tập luyện sức khỏe.

Exciter Sports giới thiệu đến bạn 3 mẹo nhỏ để tạo khoảng trống thời gian. Giảm bớt sự dày đặc lịch làm viêc và dành thời gian tối ưu tập luyện khi đi công tác.

1. Lập sẵn kế hoạch từ đầu: Trừ những chuyến công tác bất ngờ, thì đa phần bạn đều biết được lịch trình cơ bản khi đi công tác. Xác định ngày và thời gian không đi gặp quá nhiều đối tác, và dành chúng cho việc tập luyện. Việc tạo lập kế hoạch từ trước sẽ tạo thành ý thức bắt buộc nằm sẵn trong đầu. Như vậy bạn sẽ không nghĩ quá nhiều đến các hoạt động giải trí khi chưa tập luyện một bài tập nào.

2. Tập luyện lúc sáng sớm hoặc tối muộn: Nếu lịch ngày hôm đó dày đặc, hãy xem xét việc tập luyện vào sáng sớm hoặc tối tầm 21 giờ. Điều này giúp bạn không ảnh hưởng đến lịch trình công việc. Không cần phải là những bài cường độ nặng. Cardio nhẹ nhàng, hoặc tập những bài giãn cơ vừa khiến cho cơ thể xả bớt mệt nhọc, vẫn đảm bảo sự tập luyện khi đi công tác đều đặn.

Dù chỉ là một động tác đơn giản – Hãy tranh thủ!

3. Tận dụng khoảng trống: Trong lịch trình công tác, đôi lúc tự nhiên sẽ dư ra một khoảng thời gian trống như chờ khách đến, cuộc hẹn tạm hoãn. Hãy tận dụng khoảng ấy để đi bộ nhanh, đạp xe…hoặc trở về phòng khách sạn, đến phòng gym để thực hiện việc tập luyện theo lịch trình. Việc tập luyện khi đi công tác thường không tốn quá nhiều thời gian. Chủ yếu là để cơ thể không quên việc tập luyện, duy trì thể trạng và tránh cảm giác chán nản trong tập luyện sau khi công tác hoàn thành.

 

Dù bạn đi công tác bao lâu – Hãy duy trì thói quen tập luyện

Bạn nên tìm hiểu môi trường làm việc sắp tới của mình có các phòng gym, công viên không. Hoặc tham khảo những nơi người dân địa phương hay đi tập luyện. Nếu không có hoặc khoảng cách quá xa, hãy lên ngay một lịch tập không sử dụng thiết bị hỗ trợ: các bài cardio, tabata, HIIT hoặc Yoga là một sự lựa chọn hoàn hảo để tập luyện khi đi công tác.

Sàn khách sạn rất chắc chắn vì vậy các bài như burpees, squat jumps đều không thành vấn đề. Thử sức với push – ups và plank ở một không gian lạ lẫm, biết đâu bạn nâng cao sự tập trung của mình hơn.

Phong cách tập gym cá nhân ngày nay hướng tới sử dụng app sức khỏe. Trong đó, bạn sẽ nhận được rất nhiều chương trình tập luyện cho từng kiểu người và mục đích khác nhau. Quan trọng hơn, một số ứng dụng còn có lịch tập luyện khi đi động tác. Đảm bảo tính đơn giản mà vẫn tác động đầy đủ. Bạn không cần lo việc sắp xếp lịch tập. Tải ngay một app sức khỏe để được hỗ trợ tối đa nhất.

Sử dụng các ứng dụng theo dõi tập luyện khi đi công tác

Tham gia cộng đồng rèn luyện sức khỏe tại nơi bạn công tác. Thường họ sẽ tổ chức các buổi tập luyện cố định cùng nhau. Đừng xem khả năng tập luyện nhóm mang lại. Không chỉ cải thiện về thể chất mà còn hỗ trợ đẩy nhanh cảm xúc tiêu cực khi làm việc quá sức. 

Cuối cùng, duy trì thói quen tập luyện khi đi công tác bằng cách nhắc nhở chính mình. Điều gì quan trọng hãy nhắc lại 3 lần: Tập luyện – Tập luyện – Tập luyện. Đi công tác xa, lịch trình dày đặc không phải là lí do bạn mặc kệ sức khỏe của mình. Hãy nhớ rằng việc tập luyện thường mang lại lợi ích rất lớn cho sức khỏe và tinh thần của bạn. Cuộc sống mỗi người là của riêng họ. Sẽ không có ai chăm sóc cơ thể bạn tốt bằng chính bạn đâu.

 

Nên đến phòng gym hay tự tập luyện khi đi công tác?

Vấn đề này cũng không khó để trả lời. Muốn biết nên đi tập ở phòng gym hay tự tập tại khách sạn, phải tùy thuộc vào khả năng tài chính, thời gian và nhu cầu của bạn. Cách đầu tiên cũng là cách đơn giản nhất: Thuê khách sạn có phòng tập gym. Cực kì tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Ngoài phòng gym, các khách sạn cao cấp còn có cả hồ bơi, sân đánh cầu lông và các hoạt đông thể thao khác. Tuy vậy, chi phí sẽ rất tốn kém, trừ khi bạn đang làm cho một doanh nghiệp cấp cao. 

Vậy để Exciter Sports giúp bạn so sánh giữa phòng gym và tự tập luyện. Xem rằng cách nào sẽ phù hợp để tập luyện khi đi công tác. 

Phòng gym

Sự đa dạng về trang thiết bị chuyên dụng là điều hiển nhiên tại phòng gym. Cung cấp đủ các loại từ máy chạy bộ, máy đạp xe,máy tập cơ bụng và nhiều thiết bị hỗ trợ khác. Cho phép bạn được thực hiện theo lộ trình tập gym định kỳ của mình, giúp tác động lực lên toàn bộ cơ thể.

Sử dụng máy tập sẽ giúp bạn theo đuổi đúng mục tiêu đặt ra của mình. Thường nếu bỏ qua một ngày tập hôm đó sẽ phải bù lại vào hôm sau. Lịch trình cứ đuổi theo nhau như thế sẽ gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt.

Lựa chọn tập luyện ở đâu là do bạn quyết định

Một điểm cộng khi đến phòng gym là giờ tập rõ ràng. Lịch công tác trống ngay khung giờ đó thì hãy đăng kí ngay một slot tập luyện. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý thời gian, kế hoạch làm việc và kiểm soát thời gian tập một cách hiệu quả nhất. 

Tự tập luyện

Đầu tiên phải xét đến chi phí. Lựa chọn hình thức tự tập luyện khi đi công tác sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí mua vé tập gym. Bạn có thể luyện tập tại khách sạn nơi bạn công tác. Một bộ đồ tập, thảm, giày thể thao là có thể tiến hành việc tập luyện dễ dàng.

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian thì các cardio ngắn, nâng tạ tay là một giải pháp hiệu quả. Tận dụng khoảng thời gian từ 10 – 15 phút và tối ưu hóa việc tập luyện khi đi công tác của mình

Nếu bạn có sẵn kiến thức về các bài tập, thì việc tập luyện không thành vấn đề với bạn. Kiến thức càng đa dạng, càng phong phú thì lịch tập sẽ không nhàm chán được đâu. 

Lời kết

Làm sao để tìm ra giải pháp tập luyện khi đi công tác phù hợp, thì chỉ có bạn mới trả lời được câu hỏi đó. Exciter Sports hỗ bạn bạn về các gợi ý duy trì việc tập luyện; so sánh giữa việc nên đi phòng gym hay tự tập luyện. Còn lại quyết định là nằm ở bạn. Nhưng hãy nhớ rằng, mục tiêu của chúng ra là tập luyện thường xuyên kể cả khi đi công tác. Thoải mái, tiện lợi, phù hợp là những tiêu chí được nêu lên hàng đầu. Hãy tập luyện khi còn có thể bạn nhé!

_______________________________________

Để tập luyện, chúng ta sẽ tìm cách để thực hiện.
Nếu không thể đáp ứng thời gian đi tập tại phòng gym, liên hệ với Exciter Sports để nhận được lộ trình tập luyện online phù hợp nhu cầu cá nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *