7 cách lựa chọn phòng tập gym phù hợp với bạn

Sau mùa dịch Covid, nhằm đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe, các phòng tập gym cứ thế mọc lên như nấm sau mùa mưa. Quá nhiều lựa chọn khiến bạn phân vân, làm sao tìm được phòng gym vừa chất lượng, vừa hợp nhu cầu cá nhân lẫn túi tiền. Vậy cùng Exciter Sports điểm qua 7 cách lựa chọn phòng tập gym dưới đây.

Đảm bảo sẽ giúp bạn rất nhiều trong công cuộc bước đến “thiên đường” của những gymer.

Nhu cầu cá nhân

Bạn thích phòng tập gym này vì không gian sang trọng? Thích vì huấn luyện viên đẹp trai, cao to? Nhưng kết quả thì không như mong đợi. Và còn vô vàn điều khiến bạn khó chịu khi đến tập gym tại đó. 

Điều đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần xác định rõ nhu cầu và mục tiêu tập luyện của bản thân để lựa chọn phòng tập gym phù hợp nhất. Giảm cân, tăng cơ, rèn luyện sức bền. Hay chỉ đơn giản là cải thiện sức khỏe ban đầu.

Mô hình phòng tập gym hiện rất đa dạng, phong phú về các loại hình thể thao phục vụ cho từng mục tiêu tập luyện cụ thể. Vì vậy hãy cân nhắc chọn những phòng tập gym phù hợp với mong muốn hiện tại của mình nhất. Tránh tiền mất tật oan.

Vị trí thuận lợi

Đây là một yếu tố khá khách quan. Việc lựa chọn phòng tập gym ở gần nhà, công ty cũng quyết định khá lớn đến tâm lý đi tập của mỗi người. Nhiều người làm ở công ty cách nhà 15km, nên chọn đăng ký gói tập gần đó. Nhưng vào những ngày cuối tuần lại lười đến phòng tập gym vì quá xa. Chẳng khác lên công ty để tập gym. Exciter Sports muốn bạn chắc chắn rằng nơi bạn chọn để tập gym phải tiện lợi, di chuyển gần, tạo cảm giác thoải mái nhất cho bạn. Như vậy mới duy trì thói quen tập gym lâu dài không ngại đường xa.

Máy móc và thiết bị

Quyết định đầu tư vào phòng tập gym thì trang thiết bị chính là yếu tố không thể ngó lơ. Vì trên thực tế, bạn là người trực tiếp sử dụng các loại máy móc, dụng cụ tập luyện cũng như các dịch vụ tại phòng tập gym đó. Mục đích bạn đến phòng tập gym là gì? Là có một cơ thể khỏe mạnh, hay tìm gương đẹp check-in? Exciter Sports nghĩ rằng bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. 

Bạn nên có một cuộc do thám các thiết bị máy móc tại phòng tập gym đó trước khi đăng ký khóa tập lâu dài. Phải đảm bảo các yếu tố như: máy còn mới, sử dụng được; không bị hao mòn ở các điểm nối bộ phận của máy; dụng cụ được lau sạch sẽ, cất gọn ngăn nắp trong khu vực riêng. 

Kiểu máy cũng là một điểm cộng cho một phòng tập gym chất lượng. Hình thức máy tập quá cũ sẽ không hỗ trợ tối đa cho quá trình tập gym của bạn. Khi đã quen với những loại máy cơ bản, bạn sẽ phải nâng cao lộ trình tập gym của mình với những trang thiết bị đa năng hơn.

Giá cả phải chăng

Tại các phòng tập gym hiện nay không hiếm hiện tượng lôi kéo khách hàng mua các gói tập cũng như dịch vụ đắt đỏ. Với mục tiêu đạt đủ KPI thì các nhân viên tại đó sẽ làm mọi cách để khiến khách hàng đặt cược tiền vào những gói tập không mang lại hiệu quả cao. 

Khi khảo sát phòng tập gym, hãy nhớ tham khảo chi phí gói tập, gói dịch vụ, tiền duy trì thẻ hội viên hay các loại phí phụ thu bắt buộc. Bước này giúp bạn nhận định xem túi tiền của mình có đủ khả năng chi trả hay không. Và ngầm xác nhận một phòng tập gym có giá cả phải chăng nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng.

Giờ mở cửa linh hoạt

Thời gian hoạt động của phòng tập gym khá đa dạng. Có những phòng gym mở từ 10 giờ sáng, đầu giờ chiều v.v. Thậm chí có những nơi mà chủ phòng chỉ mở buổi tối. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ, cứ đâm đầu vào đăng ký gói tập, không quan tâm thời gian đóng mở của phòng tập gym (nhất là những phòng tập chỉ hoạt động trong khung thời gian cố định). Đảm bảo bạn sẽ hối tiếc vì quyết định sai lầm này.

Lưu ý nhé: bạn nên chọn phòng tập gym có thời gian đóng mở linh hoạt sẽ hỗ trợ bạn điều chỉnh lịch tập luyện và tính toán thời gian di chuyển sao cho hợp lí nhất.

Dịch vụ đa dạng

Không gói tập gym mới đa dạng, mà các dịch vụ tại phòng tập gym cũng phải phong phú các thể loại. Thường thì chủ phòng sẽ tìm hiểu xem các khách hàng của mình ưa chuộng dịch vụ chăm sóc nào. Nên thiết kế phòng spa tại phòng tập gym luôn không v.v. Nếu bạn thích sự mới lạ với đa thể loại dịch vụ, hãy chọn ngay phòng tập gym cao cấp. Còn nếu bạn chuộng sự đơn giản, không cầu kì thì những phòng tập gym tiêu chuẩn chính xác là dành cho bạn.

Huấn luyện viên có chuyên môn

Sự có mặt của huấn luyện viên cá nhân (PT) tại phòng gym cực kì quan trọng trên con đường mang tên “sức khỏe”. Ngoài việc đốc thúc, tạo động lực giúp bạn vượt qua cơn chán tập gym, PT sẽ đóng vai trò là người giám sát quá trình tập luyện của bạn. Phác độ lộ trình tập gym phù hợp, đưa ra những lời khuyên bổ ích về tập gym hay đơn giản chỉ là người bạn đồng hành của bạn khi đến phòng tập gym. 

Một huấn luyện viên có tầm sẽ dựa trên các tiêu chí như: thời gian trong nghề, kỹ năng cơ bản/chuyên môn, có hiểu biết nhất định về các máy tập. Quan trọng hơn nữa, họ biết được khách hàng của mình đang thiếu những gì, từ đó góp ý để khách hàng có sự thay đổi, tăng hiệu quả đáng kể trong quá trình tập luyện.

Huấn luyện viên cá nhân có thể nhận nhiều khách hàng trong 1 ngày, nhưng chỉ được kèm 1:1  trong khoảng thời gian nhất định. Điều này để đảm bảo chất lượng cho buổi tập gym diễn ra suôn sẻ. Cả PT lẫn người tập gym có được sự tập trung ở nhau, như vậy mới cho ra được kết quả thể chất xứng đáng. Nếu PT của bạn cứ vài lúc lại rời đi, thay vì quan tâm xem bạn thực hiện động tác đúng/sai thì lại lo tư vấn các gói dịch vụ đến những khách hàng mới. Exciter Sports nên cân nhắc trước vấn đề này nhé. 

Exciter Sports Gym – Thiên đường tập gym tại TP. Hồ Chí Minh 

Exciter Sports hiện đang sở hữu dàn huấn luyện viên chuyên môn cao. Có những kỹ năng cũng như kinh nghiệm nhất định trong bộ môn tập gym này. Hơn hết, đến với Exciter Sports Gym, dù bạn chọn gói tập nào vẫn sở hữu ngay cho mình một huấn luyện viên kèm 1:1. Không lo bơ vơ khi phải tự tập một mình.

Tự hào là trung tâm thể thao hoạt động hơn 5 năm kinh nghiệm. Lên phác đồ lộ trình tập gym phù hợp từ người mới đến những khách hàng thân quen.

Trang thiết bị hiện đại, đầy đủ các loại máy tập, dụng cụ cho từng nhóm cơ. Đạt chuẩn chất lượng uy tín quốc tế. Người tập gym được sử dụng thoải mái tất cả các máy tại Exciter Sports Gym.

Nếu bạn vẫn chưa chọn được một phòng tập gym chất lượng, huấn luyện viên có kỹ năng chuyên môn mà giá cá vẫn đảm bảo hai chữ “hợp lí” thì triển ngay tới Exciter Sports nào.

Hỏi nhỏ hỏi nhỏ: Bạn sẽ chọn người mình yêu hay người yêu mình? 

Mỗi người đều có cho mình một lý do để chọn lựa. Nhưng bạn ơi! Sau này khi kết hôn, bạn sẽ hiểu rằng thích hay yêu cũng không quan trọng bằng người đó có vừa vặn dành cho bạn hay không. 

Một ví dụ nho nhỏ để bạn thấy rằng: việc lựa chọn phòng tập gym phù hợp với mỗi người cực kì quan trọng. Chọn phòng tập gym sai thì mất tiền oan. Vì thế hãy liên hệ ngay Exciter Sports. Chúng tôi sẽ mang bạn đến giải pháp thiên đường gymer mang tên: Exciter Sports Gym.

Khám phá phòng tập gym tại Exciter Sports với hơn 20 loại hình thể thao. 

Đáp ứng nhu cầu rèn luyện từ gym, kickboxing đến dance, jumba.

Chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương.

Xem thêm chi tiết phòng tập gym tại Exciter Sports tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *