10 Ưu điểm của việc thuê huấn luyện viên cá nhân

Chương Trình Huấn Luyện Cá Nhân Chuyên Sâu

Không thể phủ nhận vai trò của huấn luyện viên cá nhân trong quá trình tập luyện. Ở đây chúng ta sẽ không đề cập đến khả năng tài chính thuê PT Gym, chủ yếu xoáy vào những lợi ích huấn luyện viên mang đến cho người tập về thể chất và tinh thần. 

Với 10 ưu điểm Exciter Sports đề cập trong bài biết, mong rằng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về tầm quan trọng của một huấn luyện viên cá nhân nhé.

 

Bắt đầu từ những bài tập cơ bản

Tự tập luyện để tiết kiệm chi phí thuê huấn luyện viên cá nhân là không sai. Nhưng điều đó sẽ phù hợp với những người đã có nền tảng kiến thức cơ bản về các loại động tác, các set tập và hiểu rõ nhu cầu tập luyện của mình là gì.

Trên internet không hề thiếu các bài tập luyện dành cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tạng người của chúng ta sẽ có những điểm khác biệt, vì thể mới có câu chuyện cả hai cùng áp dụng một chế độ tập và ăn uống như nhau nhưng kết quả cho ra lại không hề giống nhau.

Lợi ích huấn luyện viên chuyên nghiệp mang đến sẽ giúp bạn bắt đầu lộ trình tập luyện đúng hướng, không mất thời gian vì tập nhầm sang các bài nâng cao.

 

Thiết lập mục tiêu tập luyện phù hợp với thể trạng

Trước khi tập luyện, điều đầu tiên cần làm là tạo động lực, cần phải có là mục tiêu rõ ràng. Đa số chỉ chăm chăm vào giảm mỡ tăng cơ nhanh chóng, mà quên rằng thể trạng hiện tại không cho phép vận động quá sức. Điều này đã làm gián đoạn thời gian tập luyện ban đầu đồng thời gây ra những chấn thương không mong muốn.

Huấn luyện viên cá nhân sẽ có cái nhìn khách quan và tổng thể hơn về ý định tập gym của mỗi người. Sau đó sẽ đưa ra định hướng luyện tập, chế độ dinh dưỡng và lời khuyên cho mỗi cá nhân. Mục tiêu tập gym đôi khi sẽ khá mông lung, vì vậy chúng cần đến những PT Gym để hỗ trợ việc xây dựng hình thể. Đó cũng là lợi ích huấn luyện viên cá nhân có thể mang đến một cách tốt nhất.

 

Thay đổi lộ trình khi thể hình đạt yêu cầu

Một lộ trình tập gym không thể áp dụng từ khi bạn bắt đầu cho đến khi bạn ngừng tập. Qua từng đợt rèn luyện, cơ thể sẽ có những thay đổi nhất định theo thời gian. Bạn sở hữu cơ bụng săn chắc nhưng đùi to thì vẫn hoàn to. 

Nếu như cứ mãi tập theo lộ trình đó, Exciter Sports đảm bảo bạn sẽ không bao giờ giảm được đống mỡ đùi đó đâu. Huấn luyện viên cá nhân sẽ nhìn ra được sự tiến bộ và thay đổi của bạn, từ đó thiết kế lại một lộ trình khác phù hợp hơn. 

Giúp bạn phát triển các nhóm cơ đều đặn và duy trì thể lực ở mức ổn định. Đảm bảo thực hiện đúng kĩ thuật và phù hợp với mục tiêu ban đầu bạn đặt ra. 

 

Theo dõi sát sao quá trình tập luyện

Có những người rất giỏi trong việc quản lý bản thân. Họ có thể đóng nhiều vai trò trong một con người. Tuy nhiên, đó là một nhóm nhỏ. Phần đông chúng ta khá bận bịu với đời sống và trách nhiệm công việc. 

Đôi khi trong tập luyện sẽ bỏ quên những yếu tố nhỏ nhưng chiếm phần quan trọng cao. Vì vậy, lợi ích huấn luyện viên cá nhân ở đây sẽ đóng vai người giám sát của bạn. Nhắc nhở và theo dõi kỹ càng quá trình vận động của bạn. Kịp thời phát hiện những thay đổi bất thường và đưa ra hướng tập phù hợp hơn. 

 

Giãn cơ đúng cách

Không chỉ giãn cơ đúng cách mà còn phải giãn cơ đầy đủ. Việc giãn cơ được thực hiện trước và sau khi tập luyện. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị căng cơ, chuột rút ảnh hưởng đến quá trình tập. 

Một số người thường quên làm nóng cơ thể mà lao vào tập ngay. Ngày hôm sau lại lười biếng đi tập vì quá đau. Giãn cơ hiểu đơn giản là các động tác khởi động nhằm tạo sự linh hoạt ban đầu cho các khớp cơ.

Bạn có thể nhờ huấn luyện viên cá nhân xen kẽ các bài giãn cơ khi đang tập luyện. Tránh cho bạn không quên, đồng thời giúp các nhóm cơ thư giãn sau khi thực hiện một bài tập độ nặng cao.

 

Hạn chế chấn thương xảy ra

Như đã đề cập về các lợi ích huấn luyện viên mang đến ở trên, thì việc hạn chế chấn thương cũng bao hàm trong 10 ưu điểm này. Hăng say tập luyện, tăng cường độ và tần suất bài tập nhưng không đảm bảo về mặt thể trạng sẽ dễ gây ra các chấn thương như viêm cơ, viêm khớp, trật cổ tay. Nặng hơn sẽ ảnh hưởng đến cột sống và đời sống sinh hoạt sau này.

Exciter Sports khuyên bạn, nếu có ý định tập luyện với các loại máy chuyên dụng hơn thì hãy thuê ngay một huấn luyện viên cá nhân cho mình nhé. Họ là người am hiểu cách sử dụng và công năng của các trang thiết bị tại phòng gym. Ngoài việc thiết kế bài tập còn giúp bạn kết hợp tập luyện với máy để tăng hiệu quả cao hơn. 

 

Có kiến thức nền về bệnh lý

Một số bài tập gym không phù hợp nếu bạn mắc các bệnh về xương khớp, thoát vị đĩa đệm hoặc liên quan đến tim. Tập gym sẽ khiến tim đập nhanh hơn bình thường, điều này là để thúc đẩy tuần hoàn máu hoạt động liên tục, giúp cơ thể trong trạng thái tỉnh táo và các nhóm cơ cũng được tăng thêm sức mạnh.

Bạn nên trao đổi trước về lợi ích huấn luyện viên cá nhân có thể mang đến khi tập, đảm bảo không gây tác động mạnh đến sức khỏe hiện tại và bệnh lý. Tự ý tập luyện sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường vì thiếu kinh nghiệm về các bài tập.

 

Ngăn cản sự lười biếng “tự nhiên”

Lười biếng là trạng thái tự nhiên của mỗi người. “Lười biếng không mất đi mà chỉ chuyển từ việc này sang việc khác”, một cách nói vui mà Exciter Sports muốn bạn hiểu hơn về cơn lười tập. Nó xuất phát từ nhiều nguyên do, một trong số đó là mất động lực tâp luyện.

Động lực là nguồn cơn thúc đẩy giúp bạn hoàn thành buổi tập, nhưng bỗng một hôm tự nhiên chán nản, thay vì đến phòng tập, bạn lựa chọn nằm ườn ra và hẹn buổi tập tiếp theo. Lợi ích huấn luyện viên ở thời điểm này sẽ đốc thúc bạn đứng dậy bằng cách… tăng thời gian tập luyện và độ khó của buổi tập hôm sau.

Yên tâm là vẫn nằm trong khả năng đáp ứng của thể trạng, tuy nhiên bạn sẽ mệt hơn bình thường vì cơn lười biếng của mình.\

 

Tăng cường sự tự tin và kiên nhẫn

Tại sao tập luyện cùng huấn luyện viên cá nhân tại có thêm sự tự tin và tính kiên nhẫn? Đây là hai yếu tố thuộc về sức mạnh tinh thần mà Exciter Sports từng đề cập qua. Để rèn luyện phong thái tự tin và khả năng kiên nhẫn, buộc bạn phải có niềm tin ở chính mình.

Những cuộc trò chuyện về mục tiêu tập luyện, mong muốn và nỗi buồn về thể hình cùng huấn luyện viên cá nhân sẽ giúp bạn cởi mở và trút bỏ gánh nặng tâm lý tốt hơn. Lợi ích huấn luyện viên mang đến không chỉ về thể chất mà còn là tinh thần. 

Một huấn luyện viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn bỏ ngoài tai những lời nhận xét, đạt mục tiêu tập luyện nhanh chóng và đúng tiến độ.

 

Đồng hành cùng bạn trên con đường tập luyện

Chúng ta không cần quá đặt nặng về bản chất dịch vụ thuê PT Gym ở đây. Huấn luyện viên cá nhân cũng là con người, họ hiểu được những trạng thái, cảm xúc khi bạn cố gắng tập luyện nhưng không thành, hay cả khi bạn đã đặt được mục tiêu mong muốn. 

Hãy xem họ như một người bạn đồng hành, dẫn dắt chúng ta bước đến hành trình tìm kiếm sức khỏe. Đừng ngại mà hãy tự nhiên chia sẻ những vấn đề của mình để buổi tập được diễn ra theo hướng tốt nhất!

_______________________________

Exciter Sports Gym – DON’T THINK JUST MOVE

Bạn cần một huấn luyện viên cá nhân chất lượng, uy tín, kinh nghiệm đầy mình và hết lòng chịu chơi?

Hãy đến ngay các trung tâm Exciter Sports để được tư vấn dịch vụ PT Gym phù hợp nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *